UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Ofnbakað rósakál m/rifnum osti Grænmetisréttir
- góður klúbbréttur
500g rósakál
2 laukar
matarolía
2dl kjötkraftur
150g skinka
2 eggjarauður
200g sýrður rjómi (eða 2dl súrmjólk)
100g rifinn ostur
1/2 tsk salt
1/4 tsk pipar
1/2 tsk paprikuduft
1/2 tsk múskat
2 eggjahvítur

1) Sjóðið kálið í léttsöltu vatni. Ef kálið er ferskt þá í 8-10 mín., ef það er frosið þá í 4-5 mín. Síið vatnið frá og setjið kálið í smurt eldfast mót.

2) Saxið lauka og léttsteikið í olíu. Hellið kjötsoði út í og sjóðið í 2-3 mín. Skerið skinkuna í teninga og bætið út í. Dreifið yfir kálið.

3) Hrærið saman eggjarauðum og sýrðum rjóma. Rífið ostinn og bætið út í. Kryddið.

4)Stífþeytið eggjahvítur og blandið varlega saman við. Hellið yfir og bakið við 220°c í 10-15 mín.

Sendandi: Ylfa <ylfa77@hotmail.com> 01/01/2002



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi