UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Púrrufiskur Fiskréttir
Mjög fljótlegt og gott.( Best er að nota fisk að Vestan)
600-800 g ýsu- eða smálúðuflök
1 góður blaðlaukur
1 bolli rifinn ostur
1 peli rjómi
2 msk sveppasmurostur
hálf til ein sítróna
ein til ein og hálf tsk aromat
nýir sveppir eða ein lítil dós.

Kreistið sítrónuna yfir fiskflökin og kryddið með aromatinu.
Látið síðan bíða um stund.
Skerið fiskinn í bita og raðið í eldfast mót.
Sneiðið blaðlaukinn, líka græna hlutann, og mýkið í olíu á pönnu. Takið af og steikið sveppina smástund.
Hellið þá rjómanum yfir, setjið rifna ostinn út í ásamt sveppasmurostinum látið sjóða þar til hann er bráðinn.
Bætið loks blaðlauknum á pönnuna og kryddið með aromati eftir smekk.
Hellið þessu síðan yfir fiskinn og bakið í 190°C heitum ofni í 15-20 mín.
Rétturinn er borinn fram með hrísgrjónum og heitu smábrauði.

Sendandi: Rangheiður <ragnhtho@ismennt.is> 19/04/1996



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi