600-800 g ýsu- eða smálúðuflök
1 góður blaðlaukur
1 bolli rifinn ostur
1 peli rjómi
2 msk sveppasmurostur
hálf til ein sítróna
ein til ein og hálf tsk aromat
nýir sveppir eða ein lítil dós.
|
Kreistið sítrónuna yfir fiskflökin og kryddið með aromatinu.
Látið síðan bíða um stund.
Skerið fiskinn í bita og raðið í eldfast mót.
Sneiðið blaðlaukinn, líka græna hlutann, og mýkið í olíu á pönnu. Takið af og steikið sveppina smástund.
Hellið þá rjómanum yfir, setjið rifna ostinn út í ásamt sveppasmurostinum látið sjóða þar til hann er bráðinn.
Bætið loks blaðlauknum á pönnuna og kryddið með aromati eftir smekk.
Hellið þessu síðan yfir fiskinn og bakið í 190°C heitum ofni í 15-20 mín.
Rétturinn er borinn fram með hrísgrjónum og heitu smábrauði.
|