UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Grillaður saltfiskur Fiskréttir
Saltfiskur, penslaður í hvítlauksolíu og grillaður.
Saltfiskur (bestur þurrkaður, ágætur blautverkaður líka).
Þess stærri, þess betri steik..magn fer eftir lyst og fjölda,
fínt upphitað líka, t.d. í örbylgjunni.
Hvítlaukur, a.m.k. einn.
Steinselja, einn poki.
Ólífuolía, "Extra Virgin" (þýðir fyrsta pressun = best).

Bleytið saltfiskinn. Það má líka nota tilbúinn frá Vestmanneyjum ("200 mílur") eða úr Eyjafirði ("Ekta Fiskur").

Þurran saltfisk er best að setja í vatn í 3 sólarhringa,
1 kg. af fiski í 3 lítra af vatni og skipta ekki um vatn (BEST !).

"Venjulegan" saltfisk má setja í rennandi vatn yfir nótt (missir bragð), eða láta liggja í vatni í einn til tvo daga eftir þykkt og stærð stykkja, prófa sig áfram og smakka, t.d. sjóða smástykki í örbylgjuofni.

Merjið hvítlaukinn og blandið í góðan slatta af ólífuolíunni.
Saxið steinseljuna smátt og blandið saman við.

Penslið fiskinn (eða allra best; látið hann liggja í þessu góða stund).

Grillið við góðan hita, ekki of lengi, best rétt hlaupið.

Best vel heitt með (hvítlauks)brauði, grænmetissalati (t.d. tómatsneiðar, smátt saxaður laukur, saxað lambahagasalat, ólífur og edik/olíusósa) og kröftugu og bragðmiklu spænsku eða portúgölsku RAUÐVÍNI.

Sendandi: Kristján Þ. Davíðsson <krisdav@marel.is> 17/05/1996



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi