UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Humar, steiktur eða grillaður Fiskréttir
Humar af pönnunni eða grillinu.
- Humar, halar og gjarnan klær líka.
- Ólífuolía, "extra virgin".
- Krydd (pressaður ferskur hvítlaukur eða karrýduft).
- Sítrónusafi.
- Hvítvín.

Brjótið blöðkuna af hölunum og takið görnina úr.
Klippið halana svo í tvennt langsum með skærum.
Brjótið klærnar aðeins upp.
Hrærið krydd og sírtónusafa saman við olíuna og penslið halana,
eða best; látið hala og klær liggja í olíunni um stund.
Raðið hölunum með "sárið" upp/skelina niður á grillið
og raðið klónum með. Ekki grilla of lengi, rétt láta "kjötið" hvítna.

Borðist heitt með grænmetissalati og glasi af góðu hvítvíni,
gjarnan í góðum félagsskap.

Sendandi: Kristján Þ. Davíðsson <krisdav@marel.is> 17/05/1996



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi