|
|
|
|
Kartöfluklattar
|
Óskilgreindar uppskriftir
|
Steiktir kartöfluklattar, góðir með svotil öllu
|
|
1 kg kartöflur
2 laukar
1 egg
salt
pipar
hveiti (ef þarf)
smjörlíki eða matarolía
|
Kartöflurnar eru skrældar og saxaðar mjög smátt með lauknum og egginu í matvinnsluvél.
Saltað og piprað með.
Hveitið notað til að þykkja blönduna eða safinn síaður frá. Blandan þarf að vera ca. "vöffludeigsþykk".
Steikt á vel heitri pönnu í miklu smjörlíki. Hellt með skeið á pönnuna í netta klatta og steikt á báðum hliðum.
Mjög gott með steiktum Medistersneiðum og tómatsósu.
Einnig er gott að taka klattana og þerra þá aðeins og setja á ofnplötu, tómatsneið ofan á og mosarellasneið þar ofan á og krydda með ítölsku kryddi og skella í 200° heitan ofn þartil osturinn er bráðinn.
|
|
Sendandi: Ingimar Róbertsson <iar@pjus.is>
|
29/09/2002
|
Prenta út
|
|
|