UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Tælenskur núðluréttur Kjötréttir
Núðluréttur frá Tælandi



Núðlur soðnar í (1 ½) mínútur í miklu saltvatni. Vatninu strax hellt af og núðlurnar settar í kallt vatn á meðan og látnar vera þar þar til maður steikir þær.
Ferskur eða eldaðurKjúklingur eða afgangar af kjöti td grilluðu eða steiktu skorið í teninga eða skinka.
Kína (Wok) blanda frosin eða skorið niður eitthvað grænmeti sem þið eigið heima td. Gulrætur eða hvítkál í strimlum og paprika sveppir ananas hvað sem er eiginlega.
Nokkur egg fer eftir fjárhag og má jafnvel sleppa en eru mjög góð út í.
Hvítlaukur (kramin) ef vill þá eitt til tvö lauf í hverja steikingu.
Ókey þá byrjar ballið.

Olía sett á Wok pönnu og hituð. Þá er 1 teskeið af karrý rauðu/grænu sett út á og hrært saman.
Kjötið sett út í og steikt með (og hvítlaukur ef vill) svo sett til hliðar á pönnunni og þá er egg sett á pönnuna og ”skrambúlerað”án þess að blanda við kjötið á meðan eggið er að steikjast. En blandast svo við eftir það. Þá eru ¼ af núðlunum teknar úr vatninu og settar út í og steiktar með og grænmetið líka.
Steikt saman þar til að grænmetið og kjötið er tilbúið.
Endurtakið þetta með allar núlurnar ca.¼ - ½ pakki af núðlum í hvert skipti á pönnuna.

Borðað með sweet chilli sósu.
Nammi namm.
Þessi réttur er líka rosalega góður dagin eftir.
Verði ykkur að góðu.


Sendandi: Sigga Dís <einar@rrk.kollegienet.dk> 30/10/2002



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi