UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Innbökuð hvítlaukskartöflumús Óskilgreindar uppskriftir
Mjög gott með helgarsteikinni!
(miðast við fyrir tvo)

3 kartöflur
1 plata smjördeig
hvítlaukskrydd
smjörklípa
mjólkursletta

Sjóðið kartöflurnar eins og venjulega, skrælið og stappið saman við smjörklípu.
Þynnið ef þarf með smá slettu af mjólk. Má samt ekki vera of þunnt heldur þarf að vera "mótanlegt" og ekki renna til.
Kryddið með hvítlaukskryddi og hrærið vel saman með gaffli. Smakkist til og kryddist eftir smekk.

Fletjið út smjördeigið í ca. 1-2mm og skerið í tvo fleti (ca. 10x15cm). Setjið kartöflustöppuna á og lokið brúnunum með gaffli.

Sett í ca. 200°C heitan ofn í 5-10 mínútur eða þar til deigið er orðið fallega gyllt.

Borið fram með góðu kjöti, sósu og meðlæti.

Sendandi: Ingimar Róbertsson <iar@pjus.is> 17/02/2003



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi