UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Coq au vin (Kjúklingur í rauðvín) Kjötréttir
Ekta franskur sveitaréttur
1,5 kg kjúklingur í bitum
olía
100g beikon smátt skorið
2 gulrætur
1 hvítlauksgeiri
3 lárviðarlauf
1 tsk timjan
2 mtsk hveiti
75 cl rauðvín
salt og pipar
1 tsk tómatpuré (eftir smekk)
150g sveppir

1. Steikið kjúklinginn í olíu með beikoninu þangað til bitarnir eru vel brúnir. Setjið til hliðar.
2. Skerið laukinn, hvítlaukinn, gulræturnar í bita og steikið í olíu. Þegar grænmetið er orðið mjúkt bætið timjan, salt og pipar saman við.
3. Stráið hveitinu yfir grænmetið og blandið saman, hellið rauðvínu yfir og hrærið, bætið tómatpuré út í og látið suðuna rétt koma upp úr. Bætið lárviðarlaufunum út í. Síðast er kjúklingnum og beikoninu bætt út í.
4. Sjóðið í 40 mínútur við meðal hita.
5. Steikið sveppina og bætið út í rétt áður rétturinn er borinn fram með t.d kartöflugratín og baguette.

Hægt að strá ferskri steinselju yfir áður en borið fram.
Hægt að sjóða í ofni.
Hægt að setja 2 mtsk af koníaki eða sterku víni út í.
Sveppirnir eru ekki nauðsynlegir.
Hægt að leyfa kjúklingnum marínerast í rauðvíninu yfir nótt.
Einnig hægt að setja balsamikedik út í rauðvínið (um 2-3 mtsk).
Hægt að nota litla lauka í staðinn fyrir venjulegan lauk, 24 stk



Sendandi: HLH <hlh@strik.is> 19/02/2003



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi