|
|
|
|
Franskt kartöflufat
|
Grænmetisréttir
|
Þessi réttur er góður með mörgum kjötréttum
|
|
1/2 kg kartöflur
1 laukur
1/2 tsk salt
1/8 tsk paprika
25 gr smjörlíki
2 dl kaffirjómi
|
1. Flysjið kartöflurnar og skerið í þunnar sneiðar. Brytjið laukinn.
2. Leggið í lögum kartöflur og lauk í eldfast smurt mót. Hafið kartöflur neðst og efst. Stráið kryddi á milli laga. Látið smjörlíki í bitum efst.
3. Hellið rjómanum yfir.
4. Bakið við 200°C neðarlega í ofni í 45-50 mínútur. Gott er að strá rifnum osti yfir og baka hann með síðustu 10 mínúturnar.
|
|
Sendandi: Yrsa <yrsag@hotmail.com>
|
29/06/2003
|
Prenta út
|
|
|