UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Skinkuhorn Brauð og kökur
Skinkuhorn að hætti bakarameistarans (16stk)
1. bréf þurrger
2 1/2 dl mjólk
100gr smjörlíki
1 tsk sykur
1 tsk salt
~500gr hveiti
sesamfræ
skinkumyrja eða smurostur með skinku

Smjörlíkið brætt og mjólkin sett saman við 35°C
Hinum efnunum blandað saman við og allt hnoðað saman þar til það er slétt og samellt
Deiginu skipt í 2 hluta, sem flattir eru út í tvær kringlóttar kökur sem skipt er í 8 jafna þríhyrnta parta.
Vefðu hvern þríhyrning þétt saman frá breiðari endanum. Láttu hornin á smurða plötu.
Láttu hornin lyfa sér í c.a. 25 mín.
Penslaðu hornin með eggi og settu á þau sesamfræ.
Bakaðu hornin í miðju ofni við 250°C í 12 - 15 mín.

Sendandi: Tryggvi R. Jónsson <trigger@pjus.is> 03/10/2003



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi