3-4 kjúkl.bringur
Lögur:
1 rauður chilli pipar (fræ úr og skorið í smáa strimla)
1 grænn chilli pipar (fræ úr og skorið í smáa strimla)
Engifer 2-3 cm. saxað smátt eða rifið
Lime - safi úr 2 stk.
Hvítlaukur 7-8 rif, kraminn
Olífuolía, til uppfyllingar
|
Lögur: Blandið chilli, engiferi, hvítlauki saman í olíu. Kreistið vel Lime-safa út í. Magn innihalds fer eftir smekk, þ.e. hversu mikið af chilli osfrv.
Kjúklingabringur: skerið raufar í kjötið til að hleypa bragðinu betur inn.
Skellið keti í fat og hellið leginum yfir þannig að fljóti ágætlega (notið því passlega stórt/lítið fat). Látið standa a.m.k. í 3-4 klst. og snúið ef þarf.
Grillið eða setjið í ofn.
Meðlæti: Gott salat og grjón.
Einnig má nota kjúkl.leggi, svínakjöt og ýmislegt fiskmeti, t.d. er humar mjög góður í þessum legi.
|