1 stór laukur
2 rif hvítlaukur
200 gr brokkál eða gulrætur
200 gr paprika
250 gr sveppir
1 dós niðursoðnir tómatar
2 msk tómatkraftur (tómatpure)
1,5 dl grænmetissoð
krydd (salt,pipar,cayennepipar,oregano,majoram og lítið af timian.)
Lasagneblöð
Kotasæla (má sleppa)
Parmesan ostur
Rifinn mozzarellaostur
(eða bara venjulegur)
|
1. Grænmetissósan búin til með því að steikja fínskorið grænmetið í matarolíu við vægann hita. Kryddið í steikingunni.
2. Bætið í niðursoðnum tómötum og tómatkrafti.
3. Bætið í grænmetissoðið og látið krauma í litla stund.
4. Setjið grænmetissósuna og lasagneblöð til skiptis í smurt eldfast form. Kotasæla er stett á stöku stað með teskeið ofan á grænmetissósuna áður en lasagneblöð eru lögð ofan á. Stráið einnig parmesnosti yfir grænmetissósulagið milli laga.
5. Lokið forminu með álpappír og bakið í ofni í 30 mínútur við 180°C
6. Stráið rifnum osti yfir og bakið áfram í 15 mín án álpappírs.
|