UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
dhal Grænmetisréttir
einfaldur og góður linsubaunaréttur
bútur á stærð við meðal kartöflu af ferskum engifer
6 hvítlauksrif
2 grænir chilli
300 gr grænar linsur
góður slatti ólífuolía
2 tsk cummin
1 tsk gott karrý
5 grænir kardimommubelgir brotnir upp og fræ notuð
1 líter grænmetissoð
magn fer þó eftir kenjum hvers og eins


sítróna
ferskur koriander
sýrður rjómi




við höndina þarf að hafa góðan pott eða mikla pönnu með loki

engifer, hvítlaukur og chilli maukað saman og helst í matvinnsluvél

vel af ólífuolíu hitað á pönnu
mauki bætt úti og látið krauma

því næst er hinum kryddunum bætt í uns allt húsið ilmar

skolaðar linsurnar settar á pönnuna og steiktar með kryddunum í stutta stund

grænmetisseyði bætt útí og allt látið krauma uns linsur eru meirar og vel það......
smakkað til með sjávarsalti og ef til vill fleiru...

mér finnst best að hafa dhal svipað í sér og góður hafragrautur og sækja það af disknum með brauðinu....

öðrum finnst best að hafa dhal sem súpu...og ekki er þá verra að hafa rjóma í henni

sítróna kreyst yfir hvern disk....góð sletta af sýrðum rjóma sett ofan á ...og klipptum ferskum koriander að lokum......
....þetta er ekki skraut heldur stór hluti af réttinum.......

brauð er frábært með þessu og ef fólk langar í salat með þá er klettasalat/rucola góður kostur...
indverskt pönnubrauð eigi ósvipað flatkökum nema úr grahamsmjöli, vatni, salti og olíu fer einkar vel með réttinum

Sendandi: embla dís <blabja@paradis.dk> 12/09/2004



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi