Botnar:
6 egg
190 gr flórsykur
1 tsk sítrónudropar (eða vanilludropar)
75 gr hveiti
75 gr kartöflumjöl
1,5 tsk lyftiduft
Rjómakrem:
2 stk eggjarauður
2 msk sykur
2 msk hveiti
1 msk hakkaðar möndlur
2 vanillustangir
4 dl mjólk
100 gr. Suðusúkkulaði
1/2 lítri rjómi
1/2 kg Odense marsipan í bleikri rúllu
|
Botnar:
Egg og flórsykur þeytt saman. Rest bætt útí. Bakað í 3 formum við 175 C í 10-20 mín (hringlaga 35 cm eða ferkantað 30 x 40 cm).
Rjómakrem:
Þeyta egg, sykur og hveiti saman. Sjóða vanillustangir í mjólkinni. Fjarlæga vanillustangir. Setja eggjarauðublöndu útí. Setja aftur yfir hita en ekki sjóða. Setja möndlurnar í volgt kremið. Krem kælt
Krem er sett á milli botnanna þriggja og kakan hjúpuð með bræddu Suðusúkkulaði. Rjóminn þeyttur og settur yfir súkkulaðið og kakan að síðustu hjúpuð með marsipani. Skreyta að vild með rest af marsipani.
|