UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Blóðappelsínu skyrkaka Ábætisréttir
Einföld og góð ekkert matarlím
100 gr heilhveitikex (gjarnan með súkkulaði)
25 gr möndlur
75 gr lint smjör
1 kg 2 stórar dósir Kea-skyr með blóðappelsínum
100 gr sykur eða eftir smekk
1 pk Royal vanillubúðingur
Skreyting td.
appelsínur, nokkur jarðarber og súkkulaðispænir

Hitið ofninn í 180°C. Myljið heilhveitikexið og möndlurnar þar til það er orðið að mylsnu. Hræra smjörinu saman við. Setja mylsnuna í bökunarform eða elsfast mót og þrýsta henni niður á botninn og ögn upp með hliðunum. Bakið botninn í 8-10 mín. ekki láta brúnast neitt að ráði. Kældur í forminu. Skyrið hrært í skál og sykrinum hrært saman við og síðan búðingsduftinu. Smyrja blöndunni jafnt í kökuformið ( ekki láta blönduna bíða hún er fljót að stífna). Skreytið. Geymið kökuna í kæli þar til hún er borin fram.
Sendandi: Anna B. 22/11/2005



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi