UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð
- Rækjuréttur Oddnýjar

Prenta út
Innbakaður kjúlli Kjötréttir
Einfaldur og fljótlegur réttur sem klikkar aldrei.
1 pk smjördeig
1/2 krukka rautt pestó
1 blaðlaukur, saxaður
1 laukur, saxaður
2 hvítlauksrif, söxuð
1 krukka kryddaður fetaostur
8-10 gr. ólivur, saxaðar
1/3 krukka sólþurrkaðir tómatar, saxaðir
1/2 grillaður kjúlli, skorinn smátt (má vera heill ef þú vilt hafa meira kjöt)

Látið smjördegið þiðna í ískáp. Fletjið það út í 2mm þykkan botn. 40 - 25 cm. Stráið hveiti yfir eftir þörfum og leggið á bökunarpappír.
Smyrjið pestó yfir og skiljið eftir 2cm kant.

Steikið blaðlauk,lauk og hvítlauk í olíu og kælið aðeins.
Síið olíuna frá fetaostinu.

Blandið öllu varlega saman og dreifið yfir botninn. Kryddið yfir með salti og piptar, penslið alla enda með eggi og lokið - ein ræma af smjördegi sett yfir og penslað með eggi.

Bakið í ofni við 200°C í um 20 min. eða þar til deigið lyftir sér og verður gullinbrúnt. Gott er að hafa ferskt salat með.

Sendandi: Hrund Péturs <hrundp@siminn.is> 10/01/2006



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi