UppskriftaWWWefurinn
Heim Um vefinn Leit Tenglar

  Uppskriftaflokkar
Ábætisréttir
Brauð og kökur
Drykkir
Fiskréttir
Grænmetisréttir
Kjötréttir
Óskilgreindar uppskriftir
Pizzur og pasta
Sérfæði
Smákökur og konfekt
Súpur og sósur
Í toppformi

  Góðir vinir
Pjúsarafélag Íslands (PÍ)
sér um hug- og vélbúnað og hýsir vefinn.

  Hjálpaðu til
Bættu við!
Bættu við uppskrift!
Gestabókin
Skrifaðu í gestabókina
Hugmyndabankinn
Ertu með hugmynd varðandi vefinn?

  Nýjustu uppskriftirnar
- Soðinn Humar
- ekkert hnoðbruð, einfalt gott
- Súkkulaðikrem á skúffuköku
- Bollur úr sætri kartöflu
- Hrísterta með karmellu og súkkulaði
- Hjónabandssælan mín,
- Marsipanbotn
- Vínarbrauð

Prenta út
Hollt grænmetislasagne með linsubaunum Óskilgreindar uppskriftir
Linsubaunir í stað nautahakks!
um 2 dl. linsubaunir
1 laukur
2 gulrætur
2 sellerístilkar
1/2 brokkolí
nokkrir sveppir
1/2 paprika
1 dós niðursoðnir tómatar
2 litlar dósir tómatpúrra
fullt af hvítlauk (eða eftir smekk)
salt og pipar

2 msk. smjör/smjörlíki
3 msk hveiti
c.a. 4 dl mjólk
ostur að eigin vali og eftir smekk. Mjög gott er að nota gráðost eða brie

lasagneblöð

rifinn ostur til að setja yfir

Stilltu ofninn á 200°c

Settu linsubaunir í pott ásamt hálfum lítra af vatni og kveiktu undir.

Skerðu smátt eða settu allt grænmeti í mulinexvél og saxaðu smátt (en ekki mauka það). Gott er að saxa það í smáskömmtum þar sem vélarnar taka ekki allt grænmetið í einu.
Steikið á stærstu pönnu sem til er í eldhúsinu ásamt ólívuolíu.

Þegar grænmetið er farið að mýkjast er niðursoðnum tómötum bætt útí (gott er að skella þeim í blandarann fyrst), bættu einnig tómatpúrru í.

Þá er hvítlaukur kreistur út í og saltað og piprað.

Þegar hér er komið er linsubaunum ásamt afgangsvatni úr pottinum hellt útí og látið malla á meðan ostasósan er búin til.

Ostasósa:
hveiti og smjör brætt í litlum potti.
Mjólk bætt útí smátt og smátt og hrært á milli þar til verður kekkjalaust í hvert sinn.
Ostinum bætt útí ásamt salti eftir smekk.

svo er smá ostasósusletta og grænmetissósa sett á botninn á stóru bökunarformi, þar næst lasagneblöð, ostasósa, grænmetissósa, lasagneblöð, ostasósa, grænmetissósa, lasagneblöð o.s.framvegis.
Svo er endað á sósunum á toppinn og rifinn ostur settur yfir.

Þetta er bakað í ofni við 200°c í um 30 mín.

Það þarf ekki að fá samvizkubit þegar maður borðar þennan rétt!!!

Sendandi: Ásthildur <asthildurb@hotmail.com> 21/04/2006



Heim Um vefinn Leit Tenglar
©2001 - Ingimar og Siggi